Cuộc Sống

Niềm Tin và Hy Vọng

Đường Sơn Đại Địa Chấn

A great movie with English sub!

 Bài học về sự hy sinh, sự mất mát và tấm lòng của người MẸ!
untitled1

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 2 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 3 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 4 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 5 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 6 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 7 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 8 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 9 EngSub

Duong Son Dai Dia Chan – After Shock 2010 Part 10 EngSub

Tên tiếng Anh: Aftershock
Tên tiếng Hoa: 唐山大地震 (Tángshān Dà Dìzhèn)
Tên tiếng Việt: Đường Sơn Đại Địa Chấn
Hãng phát hành: Huayi Bros Pictures
Năm phát hành: 2010
Thể loại: Tình cảm
Đạo diễn: Phùng Tiểu Cương
Diễn viên chính: Chương Tử Di, Trần Đạo Minh…
Nội dung phim:
Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Aftershock của nhà văn Canada gốc Trung Quốc Ling Zhang. Bộ phim kể về cuộc đời của một cô bé sau trận động đất đã san phẳng thành phố Tangshan miền Bắc Trung Quốc vào ngày 28 tháng 7 năm 1976…

Tờ Đông Phương nhật báo đưa tin bộ phim điện ảnh mới nhất ‘Đường Sơn đại địa chấn’ của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, với kế hoạch ra mắt vào ngày 28/7 khắp Châu Á, sẽ được công chiếu tại Bắc Mỹ vào cùng thời điểm.Tin cũng cho biết hiện vẫn chưa xác định được liệu phim có được trình chiếu rộng rãi hay không.

Đoạn phim quảng cáo chính thức đầu tiên sẽ ra mắt khán giả tại các rạp chiếu phim IMAX của Trung Quốc và Mỹ vào tháng 3.
‘Đường Sơn đại địa chấn’ sẽ là bộ phim điện ảnh IMAX đầu tiên của Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này không có gì khác biệt đối với đạo diễn Phùng Tiểu Cương.
Ông cho biết: “Quá trình quay phim vẫn không có gì khác. Tất cả những gì tôi cần làm là cung cấp một bản sao các tài liệu cho Tập đoàn IMAX sau khi quay xong, sau đó họ sẽ sản xuất phiên bản IMAX của phim trong một tháng.”
Đạo diễn tiết lộ hiện phim đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn hậu kỳ.
Do nữ diễn viên Trương Tịnh Sơ trong ‘Giờ cao điểm 3′ thủ vai chính, ‘Đường Sơn đại địa chấn’ xoay quanh câu chuyện về người còn sống sót và chỉ mới bảy tuổi khi trận động đất cường độ 7,8 san bằng thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc ngày 28/7/1976.
Lấy đi sinh mạng của ít nhất 240.000 người và làm bị thương nặng hơn 164.000 người, trận động đất trên được xem là trận động đất thảm khốc nhất của thế kỷ 20.
Trong Liên hoan phim Cannes vừa qua, tấm poster khá ấn tượng cùng một nội dung xúc động khó tả trong bộ phim Đường Sơn, Đại Địa Chấn (Aftershock) của điện ảnh Hoa ngữ đã thực sự ghi điểm tại phim trường quốc tế.
Thảm hoạ động đất tại thành phố Đường Sơn thuộc miền bắc Trung Quốc vào ngày 28/7/1976 đã làm hơn 200.000 người chết và nhiều người khác mất tích hoặc bị thương.
Vào năm 1982, vai diễn người mẹ sống trong trại tù Đức Quốc Xã bị bắt buộc phải chọn lựa và cứu chỉ một trong hai đứa con của mình đã mang về cho Meryl Streep một tượng vàng Oscar dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Sophie’s Choice. Còn trong năm 2010, một kịch bản gần tương tự như vậy trong Đường Sơn, Đại Địa Chấn được dự đoán sẽ lấy đi không ít nước mắt khán giả.
Sau một thảm hoạ động đất, đối mặt với hai đứa con sinh đôi nhưng chỉ có thể cứu được một, người mẹ buộc phải trở nên vô tình và đưa ra một lựa chọn dã man. Một tờ báo Trung Quốc nhận định Từ Phàm (vai Lý Nguyên Ninh) đã hoàn thành vai một bà-mẹ-vô-tình-xuất-sắc: “Từ Phàm là linh hồn của bộ phim, một diễn xuất không thể tuyệt vời hơn. Ở bước tuyển chọn diễn viên chúng tôi đã kỳ vọng rất nhiều ở Từ Phàm, nhưng thực sự mọi cảm xúc vẫn vỡ oà, cô ấy làm được hơn cả điều chúng tôi mong đợi.”
ds2
Trong tấm poster mà đoàn làm phim mang đi quảng bá ở nước ngoài, hình ảnh Lý Nguyên Ninh ôm chặt cậu con trai Phương Đạt, gửi tới người xem nỗi cảm thông vô hạn. Lựa chọn trong chốc lát của người mẹ sẽ mãi mãi thay đổi gia đình cũng như số phận của đứa con gái, lựa chọn trong 23 giây sẽ là nỗi đau suốt 32 năm sau hay hơn thế nữa của một con người.
Sự tổn thương ấy không thể phai mờ, nhưng trong khung cảnh ảm đạm ở tất cả những tấm poster thì một tia sáng nào đó vẫn le lói. Gió lốc qua đi, dư âm duy nhất còn lại là tình thân, tình thương, chúng ta đủ dũng cảm và hy vọng để sống tiếp cũng chính nhờ thứ tình cảm tưởng mỏng manh nhưng lại rất mạnh mẽ ấy. Triết lý này là điều bộ phim muốn truyền tải tới khán giả.
Phim về thảm hoạ thường chăm chút hình thức hơn nội dung, Đường Sơn, Đại Địa Chấn vẫn sẽ tái hiện chân thực nhất sự tàn phá nặng nề của trận động đất năm 1976, nhưng một cốt truyện xúc động mới là điều mà đạo diễn Phùng Tiểu Cương hướng tới.
Ngoài cảm nhận bằng thị giác, đạo diễn muốn giúp khán giả chạm tới được tận cùng nỗi đau của những người dân xấu số. Khi bị thiên tai dồn vào đường cùng, sự đổ vỡ và tuyệt vọng nhanh chóng chiếm hữu con tim.
Nỗi đau như dao cứa đó không chỉ thoáng qua như khi trận động đất diễn ra, cũng không chỉ thương cảm như khi mất đi người thân, nhà cửa mà đó còn là ám ảnh về sau của những người may mắn sống sót. Là đạo diễn của một bộ phim đầy tính nhân văn như thế, đạo diễn Phùng Tiểu Cương kêu gọi mọi người đi xem với một lòng tôn kính, còn nếu muốn giải trí thì đúng là một sự thất lễ với bộ phim.
Phim được cải biên từ cuốn tiểu thuyết Aftershock của một Hoa kiều tại Canada, kể về cuộc đời một cô bé sau khi chứng kiến trận động đất kinh hoàng san phẳng thành phố Đường Sơn thuộc miền bắc Trung Quốc vào ngày 28/7/1976. Phim với dàn diễn viên chính gồm Từ Phàm, Trương Tịnh Sơ, Trần Đạo Minh, Lý Thần, Lục Nghị…
Một bộ phim mà người xem không thể kìm được nước mắt và một lòng tôn kính
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s